Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7

MÁY ĐỘT DẬP

Với một thị trường ngày càng khắt khe như hiện nay, nơi mà việc gia công trên các tấm kim loại đòi hỏi tốc độ nhanh và độ chính xác gần như đạt đến ngưỡng hoàn hảo thì việc một loại máy gia công thông minh, chuyên dụng được ra đời như một giải pháp giúp con người hiện thực hóa những nhu cầu trên. Trong số các loại máy gia công chuyên dụng thì máy đột dập là dòng máy được sử dụng rộng rãi trong các đơn vị công nghiệp và các xưởng cơ khí. Hiện nay trên thị trường đang có những dòng máy đột dập chính như sau:

  1. Máy đột dập cơ
  2. Máy đột dập liên hợp
  3. Máy đột dập thủy lực

Cùng Công ty TNHH thương mại và dịch vụ sản xuất Anh Minh tìm hiểu về thông tin của loại máy đột dập này nhé!

Máy đột dập là gì?

Máy đột dập là loại máy chuyên dụng, sử dụng lực ép để ép lên tấm kim loại, vật liệu phẳng theo thiết kế của người dùng. Song song với quá trình ép thì máy còn có khả năng đột lỗ, giúp người dùng làm việc linh hoạt hơn. Đồng thời những phần vật liệu dư thừa sau khi đột cũng được loại bỏ, đem lại nhiều tiện lợi hơn khi làm việc.

Dòng máy đột dập được thiết kế và sản xuất gồm nhiều loại khác nhau, có thể kể ra như: máy đột dập khí nén, máy đột dập tự động, máy đột dập thủy lực,... Mỗi loại máy đều sở hữu những ưu điểm nổi trội riêng, tạo cho người dùng nhiều sự lựa chọn, giúp họ có thể chọn được cho mình một model máy đột dập phù hợp với nhu cầu làm việc. Và tất tần tật thông tin về máy đột dập sẽ được giới thiệu tiếp tục ở phía dưới, cứ thong thả xem nhé!

Cơ chế hoạt động của máy đột dập

Với việc được chế tạo thành nhiều loại khác nhau, máy đột dập nhờ vào nguồn lực hỗ trợ mà có cơ chế hoạt động khác nhau, cho tốc độ nhanh chậm khác nhau. Tuy nhiên khi nhìn chung lại thì máy vẫn cho độ chính xác và hiệu quả đúng với mong muốn của người sử dụng. Hầu hết các dòng máy đột dập đều hoạt động theo những bước sau:

  • Bước 1: Người dùng đưa tấm kim loại hay vật liệu cần được gia công vào bàn đột của máy đột dập, căn chỉnh cho đúng với vị trí cần gia công.
  • Bước 2: Vận hành máy để bắt đầu quá trình đột dập. Người dùng có thể sử dụng tay đòn hoặc sử dụng bộ điều khiển, tùy thuộc vào loại máy đột dập đang sử dụng là máy cơ hay máy chạy điện.
  • Bước 3: Máy sẽ tiến hành đột lỗ, hoặc ép dập tùy vào nhu cầu gia công của mỗi người. Tốc độ hoạt động của máy rất nhanh, cho độ chính xác cao, đảm bảo giữ vững được độ thẩm mĩ của thành phẩm sau khi gia công.
  • Bước 4: Đây là điều thường xảy ra trong suốt quá trình đột dập lỗ lên các tấm kim loại. Tấm kim loại sẽ bị dính vào đầu đột sau một số lần đột dập, khi người dùng hồi đầu đột trở về để tiếp tục phiên đột mới. Để khắc phục người dùng chỉ việc giũ tấm kim loại xuống, sẽ không có bất kì sự cố gì xảy ra cho tấm kim loại và lỗ đột.

Ứng dụng của máy đột dập

Máy đột dập được thiết kế hiện đại có thể đột được nhiều loại vật liệu khác nhau như: kim loại tấm, nhựa, da,... 

Nhờ đó mà máy được ứng dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như: may mặc, ô tô, y tế, thực phẩm,... giúp tạo ra được những chi tiết, linh kiện cho công việc lắp ráp và chế tạo các hệ thống máy móc lớn nhằm phục vụ cho công nghiệp, sản xuất.